Time 17:10LT
@ DMK
Temp 31C
6 Nov 2014
เริ่มต้นใหม่ในบ้านหลังเดิมๆ แต่เปลี่ยนสถานะ
จากที่เช่าอยู่มานานสามปี ก็ได้เวลาเปลี่ยนมาเจ้าของบ้านแทน
อยู่บ้านนี้จนผูกพัน และชอบบรรยากาศที่เงียบสงบ
อีกอย่างเป็นบ้านที่พ่อเคยบอกว่าชอบ และอยู่สบาย แม่เองก็ชอบบ้านหลังนี้มาก
เลยไม่คิดจะไปมองหาซื้อบ้านที่เขาเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ
แม้บ้านนี้จะเป็นคอนโด แต่ลักษณะของบ้านจะเป็นคอนโดทาวน์
กึ่งบ้าน กึ่งคอนโด ได้อารมณ์อยู่บ้าน แต่มีความปลอดภัย และสะดวกสบายแบบคอนโด
ตอนนี้อยู่ในช่วงกำลังออกแบบ ตกแต่งบ้านใหม่ จะทยอยทำ
เพราะเงินหมดไปกับการโอน และค่าใช้จ่ายก่อนซื้อไปเยอะมาก
ค่อยๆ ทำไป ไม่รีบร้อน ไว้ทำเสร็จจะมาอัพเดทเรื่อยๆนะค่ะ
สิ่งที่เริ่มทำตอนนี้คือ เปลี่ยนม่านใหม่ จัดโซนใหม่
วันก่อนมีเวลาว่างๆ เลยลองร่างแบบการจัดบ้านใหม่ ตามประสาคนมีศิล(เปะ) ค่ะ
@ ออกแบบตามประสาของตัวเอง @
ได้แรงบันดาลใจจาก พี่โอ๊ต พี่โอ๊ตเป็นสถาปนิกคุณแม่ยังสาวที่ออกบ้านตัวเองง่ายๆ
แต่น่าอยู่มากๆ เห็นพี่เข้าร่างแบบบ้านแบบนี้ เลยลองหัดวาดเองดู
แต่น่าอยู่มากๆ เห็นพี่เข้าร่างแบบบ้านแบบนี้ เลยลองหัดวาดเองดู
ยากนะสำหรับคนที่ไม่ได้เรียนออกแบบอย่างเรา
ตอนนี้เปลี่ยนโซน Living Room เป็นแบบในภาพแล้ว เหลือแค่ หาโซฟายาวอีกตัวมาตั้ง
แล้วโซฟาเดี่ยว 2 ตัวที่มีอยู่ ต้องไปหัดเย็บผ้าหุ้มโซฟา ไม่รู้จะเป็นยังไงเหมือนกันนะ
และมินีก็เริ่มเปลี่ยนผ้าม่านใหม่ เริ่มจากในครัว และจะทยอยๆ เปลี่ยนทั้งบ้าน
เน้นแนววินเทจกึ่งโมเดิลๆ ใจชอบวินเทจลายดอก แต่สามีไม่ได้ชอบแนวนี้
เขาชอบแนวโมเดิลเลยต้องเอาสองแบบมาผสมผสานการจัดบ้านให้ลงตัว
บ้านหลังนี้เราไม่ได้อยู่คนเดียวนี่เนอะ เลยเอาไอเดียของเราทั้งสองรวมเข้าด้วย
ส่วนคุณแม่ มินียกสวนให้เลย เขาไปหาซื้อต้นไม้ใหม่มาลง ปลูกซะเต็ม
ปล่อยเขา เขาอยากทำไรทำไปเลย แค่ไม่ให้ยกกระถางหนักๆ ก็เท่านั้นเอง
เขาชอบแนวโมเดิลเลยต้องเอาสองแบบมาผสมผสานการจัดบ้านให้ลงตัว
บ้านหลังนี้เราไม่ได้อยู่คนเดียวนี่เนอะ เลยเอาไอเดียของเราทั้งสองรวมเข้าด้วย
ส่วนคุณแม่ มินียกสวนให้เลย เขาไปหาซื้อต้นไม้ใหม่มาลง ปลูกซะเต็ม
ปล่อยเขา เขาอยากทำไรทำไปเลย แค่ไม่ให้ยกกระถางหนักๆ ก็เท่านั้นเอง
@ ลายผ้าม่านใหม่ สวย แม่กับสามีตามใจเราที่เลือกลายนี้ @
อัพเดทเรื่องบ้านแค่นี้ก่อน มาดูเมนูเก่า แต่ทำบ่อย
และล่าสุดได้ได้สุดยอดเค้กกล้วยหอมที่มินีปลื้มมากๆ
เค้กกล้วยหอม Banana Cake
Ingredient
- All Purpose flour 250 g
- Sugar 200 g
- Salt 1/2 teaspoon
- Baking powder 2 teaspoons
- 4 Eggs
- Banana 450 g
- butter 227 g
- Almond shopped for filling
- Vanilla extract 1 teaspoon
@ ส่วนผสม @
ร่อนแป้ง เกลือ และ Baking power ด้วยกันพักไว้
เตรียมอุ่นเตาอบไฟ 180C 15 นาที
บี๋ๆ กล้วยหอมที่สุกงอกเตรียมไว้ก่อน เตรียมเอาเครื่องตีเนยตีเนยสัก 5 นาที
ค่อยๆใส่น้ำตาลที่ละช้อนโต๊ะจนหมด แล้วค่อยๆ เทไข่ลงที่ละฟอง ตีไปเรื่อยๆจนหมด 4 ฟอง
เสร็จแล้วใส่กล้วยที่เตรียมไว้ลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งลงไป แบ่งแป้งเป็นสามส่วนนะค่ะ
ค่อยๆ ใส่แป้งที่ละส่วนจนหมด คนให้เข้ากันเลยจ้า
@ แค่นี้เองเสร็จแล้วก็เตรียมพิมพ์อบขนมมาทาเนยไว้เลย พร้อมอบ @
@ อบแล้วๆ @
อบประมาณ 45 นาที ครบ 45 นาทีแล้วเอาออกมาเช็คดูนะค่ะว่าสุกมั้ย
โดยเอาไม้มาจิ้มๆที่เนื้อขนม ถ้าไม่มีขนมติดไม้ แสดงว่าสุก เอาออกจากเตาได้
ถ้ายังมีขนมติดอยู่ อบต่อจนสุกนะค่ะ ที่อบนานเพราะมินีใช้พิมพ์ใหญ่ เลยใช้เวลานานหน่อย
ต่อไปจะเป็นงานโชว์ภาพขนมสวยๆ นะค่ะ
นอกจากจะหัดทำขนมแล้ว ก็ยังหัดถ่ายภาพอาหารให้สวยๆ ด้วย
เดี๋ยวเอนทรี่หน้ามาเล่าเรื่องงานบ้างดีกว่า
มีความสุขมากๆ นะค่ะ
No comments:
Post a Comment