Time 22:45LT
@ FlyawayMinee's House
Temp 27C
มาการอง
เมนูนี้มินีอยากทำให้สำเร็จ
ถามว่ามีความตั้งใจมากที่จะทำให้สำเร็จมั้ย?
ตอบเลยว่า "ไม่ได้ใส่ความตั้งใจเลย"
ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงไม่สำเร็จ จริงมั้ยค่ะ??
ปรกติแล้ว ถ้ามินีตั้งใจจะทำขนมอะไรสักอย่างนึงเนี้ย
จะเตรียมทุกอย่างให้พร้อม อุปกรณ์ต้องครบ
แต่ขนมมาการองนี้ ไม่ได้ใส่ใจอะไรเลย
ถามว่าดูรีวิวสูตรหลายๆสูตรเหมือนคนอื่นมั้ย
ตอบ ดูนะค่ะ ดูเยอะมากด้วย แต่สุดท้ายออกมาก็ล้มเหลว
ซึ่งมินีพอจะรู้สาเหตุ เลยอยากเอามาแชร์ค่ะ
สาเหตุข้อที่ 1
คือ มินีปั่นผงแอลมอนด์กับน้ำตาลไอซิ่งไม่ละเอียด
เพราะไม่ใส่ใจ คิดว่ามันละเอียดแล้ว
เพราะไม่ใส่ใจ คิดว่ามันละเอียดแล้ว
สาเหตุข้อที่ 2
คือ ตีไข่ขาวตั้งยอดแข็งเกินไป แล้วเวลาเทผงแอลมอนด์ลงในเมอแรง
ก็เทแบบทีเดียวเลย ซึ่งหลายๆ คนจะแบ่งเป็นสามส่วนแล้วค่อยๆเท
คือเป็นคนใจร้อน อยากให้ขนมเสร็จไวๆ
คือเป็นคนใจร้อน อยากให้ขนมเสร็จไวๆ
สาเหตุที่ 3
คือ แผ่นรองอบ มินีไปหาซื้อแบบซิลิโคน ซึ่งไม่เวิร์คเลยค่ะ ขนมติด แกะไม่ออก
ขาของมาการองไม่งอก บางอันงอกก็ไม่เท่ากัน บางอันงอกแบบเตี้ยๆ
สาเหตุที่ 4
คือ ไฟในเตาอบไม่คงที่
@ ข้อเสียของแผ่นรองอบซิลิโคน @
@ ผิวขนมไม่เรียบ เพราะผงแอลมอนด์ ไม่ละเอียด @
@ ขามาการองงอกแบบเตี้ยๆ ไม่เท่ากัน และก็ไม่สวย @
@ มาการองพิสดาร @
สรุปปัญหาในการทำขนมมาการองที่ล้มเหลว คือ ตัวมินีเอง
ถ้ามินีใส่ใจมากกว่านี้ ตั้งใจทำ แล้ว ไม่ใจร้อน มาการองคงออกมาหน้าตาสวยกว่าที่ทำอยู่แน่ๆ
ถ้ามินีใส่ใจมากกว่านี้ ตั้งใจทำ แล้ว ไม่ใจร้อน มาการองคงออกมาหน้าตาสวยกว่าที่ทำอยู่แน่ๆ
มีความคิดที่ลองทำใหม่นะค่ะ มีหลายคนบอกว่าต้องทำไปเรื่อยๆ
เพื่อให้เกิดความชำนาญ แล้วมันจะสำเร็จเอง
วันนี้ไปก่อนนะค่ะ
มีความสุขในทุกๆวันนะค่ะ
มีความสุขในทุกๆวันนะค่ะ
No comments:
Post a Comment